Phân tích ngân hàng ACB – Phân tích tài chính – Các chỉ tiêu đặc thù

Các chỉ tiêu đặc thù của ngành ngân hàng. Hệ số an toàn vốn CAR, tỉ lệ lãi biên NIM (Được phân tích theo thời gian và so sánh với các ngân hàng khác).

Cho dù một tổ chức tài chính chuyên về cho vay thương mại hay cho vay tiêu dùng, trái tim và tâm hồn của ngành ngân hàng được tập trung vào một thứ: Quản trị rủi ro.

Ngân hàng chấp nhận 3 dạng rủi ro: (1) Rủi ro tín dụng, (2) Rủi ro thanh khoản, và (3) Rủi ro lãi suất. Bài phân tích đánh giá khả năng quản trị rủi ro của ACB trên cả 3 loại rủi ro cơ bản trên.

Mục đích xuyên suốt của phần phân tích tài chính ACB là trả lời cho câu hỏi quan trọng: ACB có xây dựng được cho mình mình một “thế mạnh kinh tế” (economic moat) hay không? thế mạnh kinh tế phản ánh những đặc trưng giúp cho công ty hoạt động tốt giữ được vị thế của mình.

Và câu trả lời của bài phân tích là: Thông qua phân tích tỷ suất sinh lợi trên vốn đầu tư bằng các chỉ tiêu ROA và ROCE (cao và thường xuyên),các sản phẩm của ngân hàng đa dạng, hấp dẫn, và nhiều dich vụ tiện ích gia tăng kèm theo, đồng thời đầu tư mạnh vào công nghệ, có thương hiệu mạnh trong hệ thống ngân hàng thương mại, hơn nữa ACB có những chính sách quản lý chặt chẽ và hiệu quả về chi phí, nhóm đánh giá ngân hàng ACB là ngân hàng thương mại cổ phần hoạt động hiệu quả, với những kết quả kinh doanh trong quá khứ của ngân hàng và các yếu tố vừa nêu nhóm nhận định ACB đã xây dựng được cho mình một “thế mạnh kinh tế” (economic moat), điều này là cơ sở cho việc tin tưởng rằng ACB duy trì được tăng trưởng thu nhập cao trong tương lai. Đây là cơ sở quan trọng trong việc phân tích triển vọng, dự phóng và định giá cổ phiếu ACB.

Chi tiết phân tích mời xem trong file đính kèm:

http://www.SAGA.vn – manh_tcdn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s