10 doanh nhân có ảnh hưởng nhất giới tài chính thế giới

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, CEO Apple Tim Cook, tỷ phú giàu nhất thế giới Carlos Slim đều có mặt trong danh sách 10 doanh nhân có ảnh hưởng nhất trong giới tài chính quốc tế.

Warren Buffett, CEO Tập đoàn Berkshire Hathaway
1. Warren Buffett, CEO Tập đoàn Berkshire Hathaway
Với những quyết định bỏ vốn thông minh, thận trọng, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett vẫn giữ được tầm ảnh hưởng lớn nhất của mình trong giới tài chính thế giới.
2. Chung Mong Koo, Chủ tịch Tập đoàn ô tô Hyundai
Ở tuổi 74, vị doanh nhân người Hàn Quốc này vẫn điều hành tập đoàn sản xuất ô tô lớn thứ 5 trên thế giới và đang từng bước đưa các sản phẩm của công ty thâm nhập vào thế giới xe siêu sang. Năm 2011, công ty của Chung Mong Koo trở thành nhà sản xuất ô tô có lợi nhuận cao nhất thế giới.
3. Tim Cook, CEO Apple
Với việc đưa giá trị thị trường của Apple lên mức kỷ lục trong năm nay, vị CEO 51 tuổi của hãng công nghệ đắt giá nhất hành tinh đã chứng tỏ mình là người kế nhiệm xuất sắc cho Steve Jobs và xứng đáng với số tiền thưởng 378 triệu USD mà Apple trả cho ông vào năm 2011.
4. John Fredriksen, Chủ tịch công ty Seadrill
Một trong những cách đơn giản nhất để gây ảnh hưởng trong giới tài chính là chấp nhận thực hiện những vụ cá cược lớn. Đó cũng chính xác là những gì ông trùm dầu lửa Na Uy John Fredriksen đã làm với các khoản đầu tư lên tới hàng chục tỷ USD của Seadrill.
5. Anh em nhà Koch, Sáng lập viên Tập đoàn công nghiệp Koch
David Koch (trái), 72 tuổi, và anh trai Charles, 76 tuổi sở hữu khối tài sản chung có giá trị cao hơn người giàu thứ 2 thế giới là Bill Gates tới 10 tỷ USD (tính đến giữa tháng 8/2012).
6. Yuri Milner, đồng sáng lập Công ty Mail.ru Group
Milner, ông chủ của công ty mạng sử dụng tiếng Nga lớn nhất thế giới bất ngở trở nên nổi tiếng toàn cầu vào năm 2009 sau khi mua lại rất nhiểu cổ phần của Facebook. Ngôi nhà 100 triệu USD tại ở Thung lũng Silicon cũng chứng minh là một minh chứng cho vị thế của ông chủ người Nga này.
7. Ginni Rometty, CEO Tập đoàn International Business Machines
Rometty, 55 tuổi là nữ doanh nhân duy nhất lọt vào top 10 của Bloomberg năm nay sau khi điều hành thành công hoạt động tập đoàn vốn hóa lớn thứ tư của Mỹ. Mục tiêu của bà là đưa giá cổ phiếu của tập đoàn từ mức 13,44 USD trong năm 2011 lên 20 USD vào năm 2015.
8. Carlos Slim, Chủ tịch danh dự tập đoàn America Movil SAB
Tài sản của tỷ phú giàu nhất thế giới, ông trùm viễn thông của Mexico đã tăng khoảng 12 tỷ USD trong 8 tháng đầu năm nay khi giá cổ phiếu của tập đoàn America Movil SAB tăng giá mạnh.
9. Tadashi Yanai, Sáng lập viên Công ty Fast Retailing
Cổ phiếu của Công ty Fast Retailing đã tăng 158% trong suốt 5 năm qua, đưa sáng lập viên Tadashi Yanai trở thành một trong những doanh nhân có ảnh hưởng nhất thế giới. Cổ phiếu của Fast Retailing cũng là mã có ảnh hưởng nhất lên chỉ số Nikkei 225, một trong những chỉ số chứng khoán chính của châu Á.
10. Mark Zuckerberg, sáng lập viên Facebook
Dù giá cổ phiếu của hãng liên tục thiết lập các mức đáy trong 4 tháng vừa qua, nhưng Mark Zuckerberg vẫn là một trong những doanh nhân có ảnh hưởng nhất thế giới. hàng triệu cổ đông của Facebook ngày ngày vẫn dõi theo những động thái của vị CEO 28 tuổi này nhằm vực dậy hình ảnh của công ty sau vụ IPO thảm bại.
Theo HẠ MINH -cafef/Zing/Infonet/Bloomberg
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s